10 myth about Introverts

Người nội tâm không thích nói nhiều

1

Người sống nội tâm sẽ không nói nhiều trừ khi họ cần nói một điều gì đó. Họ ghét những buổi chuyện phiếm. Để một người sống nội tâm nói về điều họ thích, họ sẽ dành cả ngày để nói về nó mà không biết chán.

Người nội tâm thường hay xấu hổ

2

Những gì họ cần chỉ đơn thuần là một lý do gì đó để giao tiếp mà thôi. Họ cũng không bao giờ cố tạo dựng một cuộc giao tiếp chỉ vì vụ lợi người khác. Nếu bạn muốn trò chuyện với người nội tâm, chỉ cần bắt chuyện với họ là đủ. Đừng quá bận tâm về phép lịch sự này nọ.

Người nội tâm hay bất lịch sự

3

Những người sống nội tâm muốn mọi người hãy sống thật và chân thành với nhau. Thật không may, điều này là bất khả kháng trong rất nhiều trường hợp. Chính vì thế mà họ thường cảm thấy rất áp lực khi phải cố gắng hòa hợp theo. Và dĩ nhiên, điều này chỉ càng khiến họ cảm thấy thêm mệt mỏi.

Người nội tâm không thích mọi người

4

Nếu bạn đủ may mắn để được một người sống nội tâm cân nhắc đến việc kết bạn, thì bạn chắc chắn đã có được một người bạn thân hoàn hảo rồi. Một khi bạn đã có được sự tôn trọng của họ, thì bạn không còn điều gì phải lo lắng nữa.

Người nội tâm không thích nơi công cộng

5

Người nội tâm tiếp thu các sự việc và kinh nghiệm rất nhanh chóng, nên kết quả là, họ không cần quá nhiều thời gian để tiếp nhận chúng. Họ sẵn sàng trở về nhà, nạp lại năng lượng, và tiếp tục cuộc sống. Trong thực tế, quá trình nạp năng lượng đó là tất cả những gì cốt yếu nhất đối với những người sống nội tâm.

Người nội tâm luôn muốn một mình

6

Họ nghĩ rất nhiều. Họ thậm chí còn mơ giữa ban ngày. Họ giống như đang có việc gì đó cần phải làm, có điều gì đó cần giải quyết. Nhưng đồng thời họ cũng có thể rơi vào tâm trạng cực kỳ cô đơn nếu họ không có ai để chia sẻ cùng nhau những gì họ khám quá ra.

Người nội tâm cũng rất kỳ dị

7

Họ nghĩ về bản thân mình rất nhiều và chính do đó mà họ thường thách thức cả các chuẩn mực. Họ không thường quyết định điều gì chỉ dựa trên tính phổ biến hay xu hướng thông thường.

Người nội tâm là những kẻ xa cách

8

Thật ra đó chỉ là vì thế giới nội tâm của họ có quá nhiều điều lý thú và bổ ích với họ mà thôi.

Người nội tâm không biết cách thư giãn cũng như tạo niềm vui

9

Là vì do họ thường thư giãn ở nhà hoặc ở nơi thiên nhiên, chứ không phải ở nơi công cộng ồn ào.

Người nội tâm cũng có thể trở thành người hướng ngoại

10

Họ không thể tự sửa chữa bản thân mình và đáng được tôn trọng vì tính cách bản thân của họ và họ xứng đáng đóng góp vào nhân loại này. (Cái myth cuối này tui dịch chưa hay lắm).

VÕ TÌNH THƯƠNG

votinhthuong9@gmail.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s