Bộ công cụ làm USB Bootable

Trong một bài viết mình có đăng trên trang web oktot.com (bạn có thể xem lại tại http://www.oktot.com/huong-dan-tao-usb-bootable-da-chuc-nang/), thì đã nhận được phản hồi khá là tích cực. Có nhiều bạn muốn làm theo thử nhưng do link công cụ mình chia sẻ lần trước bị lỗi, cho nên có bạn gặp khó khăn trong việc làm theo.

Hôm nay, mình sẽ đưa link cụ thể kèm theo cách tìm các tool này ở trang web chính thống nhằm tránh tình trạng tải nhầm địa chỉ, dẫn đến việc nhiễm virus máy tính.

1 –  WinSetupFromUSB

Công cụ này có hẳn một trang web dành để phát triển riêng. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://www.winsetupfromusb.com/downloads/ và chọn cho mình bản mới nhất để tải về.

2 – Hiren Boot CD

Bộ công cụ này là huyền thoại trong giới help-desk (cứu hộ máy tính) từ rất lâu rồi. Bạn truy cập vào địa chỉ http://www.hirensbootcd.org/category/all-versions/ và chọn mình phiên bản phù hợp để sử dụng. Hiện tại Hiren đã dừng lại ở bản 15.2, nhưng để làm USB Bootable này, thiết nghĩ bạn sử dụng bản 10.0 hoặc 9.9 là chạy ổn định nhất (dựa theo kinh nghiệm của mình).

3 – Source Windows

Microsoft đã cung cấp cho chúng ta một công cụ tải về Windows 8, 8.1 và 10 một cách chính thống từ site của họ. Đó chính là công cụ Windows Installation Media Creation Tool. Bạn truy cập vào địa chỉ ở đây để tải về tool này.

Đối với các phiên bản Windows 7 trở về trước, Microsoft hiện đã ngừng cung cấp ISO, nếu muốn sử dụng thì bạn phải tự tìm ở rất nhiều nguồn chia sẻ khác nhau. Bản thân mình cũng không thể giới thiệu một địa chỉ an toàn tuyệt đối được.

4 – Kaspersky Rescure CD

Đĩa cứu hộ và quét virus này do Kaspersky phát triển, sẽ luôn được cập nhật từ phía chính hãng. Do đó, việc đưa link mình sẽ chỉ cung cấp trang download chứ không đưa cụ thể file tải về, vì cơ sở dữ liệu cập nhật liên tục.

Bạn truy cập vào http://support.kaspersky.com/viruses/rescuedisk và nhấn vào nút Download là được.

5 – Bộ công cụ Grub4Dos

Bộ công cụ này hầu hết các link hiện tại đã chết, hoặc là server tính phí tải về nên rất chậm. Mình đã upload lại trên Drive của Google, bạn truy cập vào đây và tải về là được.

VÕ TÌNH THƯƠNG

votinhthuong9@gmail.com

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: